banner
Chủ nhật, ngày 1 tháng 10 năm 2023
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT KON TUM
Chuyện “Nàng Mai”
19-1-2022
Những cơn gió lạnh ngày đông đã lui đi nhường chỗ cho tia nắng xuân ấm áp đổ về. Bên góc phố nọ, có “nàng mai” kiêu kì khoe khoang bộ lụa vàng óng ả dưới ánh nắng vàng.

Những cơn gió lạnh ngày đông đã lui đi nhường chỗ cho tia nắng xuân ấm áp đổ về. Bên góc phố nọ, có “nàng mai” kiêu kì khoe khoang bộ lụa vàng óng ả dưới ánh nắng vàng. Bỗng nàng chợt buồn, bày ra dáng vẻ tuổi thân với chị hàng bông:
- Chị ơi, sao năm nay người ta ít ra ngoài đi ngắm hoa vậy nhỉ? Phải chăng người ta chê em nở không đẹp, không thèm nhớ tới em nữa sao?
Chị hàng bông cười nhẹ -  không phải đâu em ơi, vẻ đẹp ngày xuân mấy ai sánh bằng sự rực rỡ của em hở mai vàng…Chỉ là năm nay dịch bệnh Covid -19 hoành hành, khắp nơi tình hình phức tạp, nhà nhà người người cần hạn chế ra đường hết sức có thể để bảo vệ cho chính bản thân, gia đình và xã hội đấy thôi.
    Mai vàng như hiểu ra điều gì nhưng nàng vẫn chưa tươi tỉnh lên được, nàng nói tiếp:
      - Buồn quá chị nhỉ, chẳng còn được thoải mái ra đường đi chợ bông, đi ngắm hoa, chụp ảnh… Vậy mai vàng ngày tết như em còn ý nghĩa gì đây?
         Chị hàng bông thoáng cái nhìn xa xăm, đến bên cạnh nàng mai hạ giọng :
     - Em ơi nghĩ vậy không phải đâu. Việc cấp bách bây giờ là chúng ta cần chung tay đẩy lùi đại dịch, giữ gìn sức khỏe. Còn tết ấy à.. Đây đã là ngày tết truyền thống bao đời của Việt Nam ta, bây giờ chỉ cần mọi người còn mạnh khỏe thì tết mãi mãi rộn ràng trong trái tim mình, cũng như em đấy mai vàng ạ, chỉ cần em vẫn nở thì em mãi mãi là biểu tượng cho ngày tết, hình ảnh của em vẫn luôn được khắc ghi trong tâm trí mỗi người.
    Tết năm nay có lẽ sẽ có nhiều thay đổi so với hàng năm, nhưng chị tin rằng chỉ cần chúng ta đoàn kết ra sức chống dịch thì cái Tết sau này sẽ sớm trở lại bình thường thôi em nhỉ! Nàng mai hiểu rõ rồi, nàng không buồn nữa mà cố gắng nở thật tươi thật đẹp để hình ảnh của nàng đọng lại trong tâm hồn mỗi người dân Việt và sẽ luôn là khoảng khắc đẹp đẽ, rực rỡ nhất trong ngày Tết. 
Nguyễn Thị Kiều Châu – HS Lớp 12C12
Số lượt xem:2190
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
LIÊN KẾT NHANH
 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THPT Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông  Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng
Địa chỉ: 457 Trần Phú, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum    Điện thoại: 02603.862.417     Website: www.thptkontum.edu.vn
© Bản quyền thuộc về Trường THPT Kon Tum

3974238 Tổng số người truy cập: 464 Số người online:
TNC Phát triển: