Học sinh trường THPT Kon Tum giành giải Tư cuộc thi ‘Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023
26-12-2023

Ngày 26/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi 'Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2023.

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Cuộc thi được chia làm 3 bảng, diễn ra từ ngày 11/9 đến 26/11/2023, theo hình thức trực tuyến trên website http://hocvalamtheobac.vn.

Theo đó, cuộc thi được triển khai sâu rộng đến toàn thể học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên ở trong nước và lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài.
Nội dung cuộc thi xoay quanh các chủ đề: những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; tư tưởng Hồ Chí Minh về sự nghiệp giáo dục Việt Nam; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả đạt được trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 34 năm đổi mới (1986-2023), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
Theo thống kê của Ban Tổ chức, cuộc thi thu hút hơn 2,1 triệu thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có gần 1,7 triệu thí sinh là học sinh, gần 400.000 thí sinh là sinh viên, còn lại là các đối tượng khác.

Trải qua các vòng thi, em Trần Hoàng Nam, học sinh lớp 12C7, Trường THPT Kon Tum xuất sắc đạt giải Tư (Bảng A) tại Cuộc thi.

Thầy Nguyễn Công Lập - Phó hiệu trưởng nhà trường và em Trần Hoài Nam tại Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Biểu dương 90 em học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, thanh niên xuất sắc đã vượt qua hơn 2,1 triệu thí sinh đoạt giải cao trong Cuộc thi năm nay, Vụ trưởng Trần Văn Đạt mong muốn, mỗi học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, thanh niên xuất sắc sẽ tiếp tục lan toả trong toàn ngành và toàn xã hội, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự thấm sâu, thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội.

Em Trần Hoài Nam tại Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Cuộc thi là một hoạt động thường niên của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên. Cuộc thi cũng là dịp để các cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo; các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước nâng cao nhận thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động học tập, rèn luyện, giảng dạy ở các cơ sở giáo dục và đào tạo, từ đó lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng xã hội.