banner
Thứ 5, ngày 18 tháng 7 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THPT KON TUM
Tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy; xây dựng tình bạn đẹp phòng chống bạo lực học đường.
2-10-2023
  Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm  67 năm ngày thành lập Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956-15/10/2023); kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ gửi lá thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968-15/10/2023); kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-30/10/2023).
  Sáng ngày 02/10/2023, được sự thống nhất của ban giám hiệu nhà trường, đoàn trường THPT Kon Tum kết hợp với tổ công tác xã hội và tư vấn tâm lý triển khai tiết sinh hoạt dưới cờ: Tuyên truyền phổ biến pháp luật an toàn giao thông, phòng chống ma túy; xây dựng tình bạn đẹp phòng chống bạo lực học đường.
Các em học sinh thương mến!
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra tử vong ở lứa tuổi từ 15 đến 27 tuổi. Tại Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời; mỗi năm vẫn có gần 8000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống; 20.000 người bị thương tật suốt đời.

Ở Kon Tum theo báo cáo của Ban an toàn giao thông Tỉnh, trong 9 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh xảy ra 64 vụ tai nạn giao thông, làm 66 người chết, 65 người bị thương (số liệu tính từ ngày 16/12 năm 2022 đến ngày 15/9/2023), so với cùng kỳ năm 2022, tình hình tai nạn giao thông có chiều hướng diễn biến phức tạp, tăng 18 vụ, tăng 20 người chết, tăng 36 người bị thương.
Tai nạn giao thông mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhoà trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng.


Hàng năm gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông. Điều đó đe dọa nghiêm trọng đến cơ hội phát triển của hàng chục ngàn gia đình, đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một quốc gia an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.
Nên để hạn chế TNGT các em học sinh cần đi đúng làn đường, phần đường, tuân thủ tín hiệu đèn, phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; không phóng nhanh, vượt ẩu, không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, …
Đã đến lúc mỗi người chúng ta cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của vấn đề ATGT đến toàn bộ tiến trình vươn lên của bản thân, gia đình, đất nước. Đã đến lúc cần phải dũng cảm và thẳng thắn nhìn thẳng vào sự thật là trong nỗi đau tai nạn giao thông là lỗi của từng cá nhân và là trách nhiệm của cả cộng đồng.

Bằng nhiều hành động mạnh mẽ: thông qua các hoạt động tuyên truyền, thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tuyên truyền, thông qua các những cam kết xã hội … trường THPT Kon Tum đã và đang làm mọi cách để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Là học sinh trường THPT Kon Tum hơn ai hết, chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, thường xuyên nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng; chúng ta hãy vì niềm thương cảm những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!
 

Trường THPT Kon Tum kêu gọi mỗi học sinh nhà trường, mỗi người dân Việt Nam vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.
Tổ TVTL và CTXH
Số lượt xem:1006
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
LIÊN KẾT NHANH

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG KON TUM
Cơ quan chủ quản: Trường THPT Kon Tum 
Người chịu trách nhiệm chính: Ông  Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng
Địa chỉ: 457 Trần Phú, Tp. Kon Tum, tỉnh Kon Tum    Điện thoại: 02603.862.417     Website: www.thptkontum.edu.vn
© Bản quyền thuộc về Trường THPT Kon Tum

4320144 Tổng số người truy cập: 1424 Số người online:
TNC Phát triển: