Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Chung kết cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử văn hoá dân tộc - Tự hào Việt Nam" lần thứ IV, năm học 2021 - 2022
29-3-2022
Trải qua 8 tuần đấu loại trực tuyến cá nhân, cuộc thi thu hút hơn 691.000 thí sinh tham gia và gần 2 triệu lượt tranh tài. Căn cứ vào điểm số và thời gian hoàn thành bài thi, ban tổ chức đã chọn ra 1.260 thí sinh lọt vào chung kết cấp tỉnh, thành phố. Với hình thức thi trắc nghiệm và viết tự luận, vòng đấu đã khép lại với 75 thí sinh xuất sắc, đủ các điều kiện tham gia vòng chung kết xếp hạng toàn quốc.

Tại tỉnh Kon Tum, trải qua 8 tuần thi vòng loại trực tuyến, toàn tỉnh có hơn 4.000 thí sinh tham gia. Trong đó có 20 thí sinh vào vòng chung kết cấp tỉnh, 01 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết toàn quốc là em Lương Thị Mỹ Duyên học sinh lớp 12C10 Trường THPT Kon Tum.

Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” là cuộc thi dành cho đối tượng học sinh các trường Trung học phổ thông và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên cả nước. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần đam mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để ghi nhận thành tích của em Lương Thị Mỹ Duyên khi tham gia Cuộc thi, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quyết định tặng bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong vòng thi chung kết cấp tỉnh Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hoá dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ IV, năm học 2021-2022.

Nguồn: http://tuoitrekontum.org.vn/