TRƯỜNG THPT KON TUM TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024
5-9-2023
Sáng nay 5-9-2023, trong tiết thu nắng nhẹ, cùng với cả nước, thầy và trò Trường THPT hân hoan tổ chức lễ khai giảng, đón chào năm học mới 2023-2024.
TRƯỜNG THPT KON TUM TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 - 2024
Quang cảnh buổi Lễ khai giảng.
Năm học này trường có gần 1400 học sinh, trong đó, số mới trúng tuyển vào lớp 10 là 444 em, toàn bộ học sinh được biên chế thành 35 lớp: khối 10 có 11 lớp, khối 11 có 12 lớp và khối 12 có 12 lớp.
Trong phần đón học sinh lớp 10 sáng nay, các em đã được các anh chị khối lớp 11 và 12 đón chào rất nồng nhiệt, chân tình.
Chào đón các bạn học sinh lớp 10 năm học 2023 - 2024
Mở đầu Lễ khai giảng, các đại biểu, các thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe Thư chúc mừng năm học mới 2023 - 2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.
Thầy Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng nhà trường – trong Diễn văn khai giảng đã khẳng định, năm học 2022-2023, với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh, Trường THPT Kon Tum đã đạt được những thành quả nổi bật, tiếp tục khẳng định là trường trọng điểm về chất lượng giáo dục của ngành Giáo dục Kon Tum, đồng thời cũng yêu cầu toàn thể nhà trường không ngừng nỗ lực, thi đua, sáng tạo để giữ vũng truyền thống nhà trường, hoàn thành tốt chương trình GDPT 2018 ở năm đầu tiên của bậc THPT.
Trong niềm hân hoan của không khí khai giảng, Thầy Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng nhà trường đã đánh những hồi trống mở đầu cho năm học mới, đánh dấu bước đi đầu tiên của năm học 2023 – 2024.
Thầy Nguyễn Hải Nam - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống Khai giảng năm học mới.
Trong nhiều năm qua, thầy trò trường THPT Kon Tum thấm nhuần lời dạy thi đua Dạy tốt – Học tốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã vượt qua nhiều khó khăn để xứng đáng với tầm vóc một trong những ngôi trường trọng điểm của giáo dục Kon Tum. Để vinh danh, động viên các em HS vươn lên trong học tập, nhân dịp Lễ Khai giảng, nhà trường đã tiến hành khen thưởng cho học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi vừa qua, đồng thời trao tặng học bổng khuyến học cho học sinh.
Trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các học sinh đạt thủ khoa Kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Bằng sự vận động khéo léo, giàu tính thuyết phục với các nhà hảo tâm, nhà trường đã trao tặng các suất học bổng cho các em học sinh vươn lên trong khó khăn để học tập, trị giá của mỗi suất học bổng là 1.000.000 đồng. Đây là nguồn động viên cho các em trước thềm năm học mới.
Trao học bổng khuyến khích cho các em học sinh vươn lên trong khó khăn để học tập.
Tuy chỉ diễn ra trong vòng 45 phút nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, buổi Lễ Khai giảng đã mang lại ấn tượng tốt cho đại biểu, cha mẹ học sinh, giáo viên và các em học sinh. Sau phần Lễ, toàn thể học sinh háo hức tham gia phần Hội dưới sự “lĩnh xướng” của Đoàn trường.
Từ Lễ Khai giảng này, kỳ vọng nhà trường tiếp tục phát huy thành tích, phấn đấu đạt được nhiều kết quả hơn nữa trong năm học mới.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024